Sức Khỏe

Hướng dẫn xem tử vi chính xác nhất

Hướng dẫn xem tử vi chính xác nhất
Rate this post

Mỗi người sinh ra đều đã được ấn định một vận mệnh riêng nếu biết nắm bắt thời cơ thì sẽ gặp được nhiều may mắn, mọi chuyện đều suôn sẻ và ngược lại. Bởi thế mà mọi người thường tìm đến những lá số tử vi như một cách để đoán trước vận mệnh tương lai của mình để tránh những việc không may và tăng thêm những điều may mắn cho cuộc sống. Hãy cùng tham khảo bài viết hướng dẫn cách xem tử vi chính xác nhất  ngay sau đây để biết thêm về cách xem lá số tử vi nhé.

Xem tử vi là gì?

Trước tiên để xem được tử vi cho chính mình hoặc cho người thân, bạn cần phải lập một lá số tử vi trong đó ghi rõ ngày tháng năm và giờ sinh (theo năm Âm Lịch) và giải tử vi theo đó. Muốn xem tử vi chính xác bạn cần phải ghi chính xác được tất cả thông tin liên quan kể trên bởi đây chính là định mệnh của mỗi người, không có bất kỳ ai giống với ai.

Lá số tử vi thể hiện được tất cả những thứ liên quan đến cuộc sống của bạn theo từng năm cụ thể như gia đình, bạn bè, con cái, hôn nhân, công danh sự nghiệp, sức khỏe, tiền tài… trong một năm của bạn sẽ như thế nào. Từ những phán đoán thông qua giải tử vi, bạn sẽ biết được trong năm đó, những vấn đề nào gây ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn nhiều nhất, có những biến động gì, có vấn đề gì đặc biệt nghiêm trọng xảy ra không… Trên cơ sở này, bạn sẽ có phương hướng giải quyết phù hợp.

Hướng dẫn cách giải tử vi chính xác nhất

Những điều kiện cần để giải tử vi chính xác

Mỗi người có một cách xem tử vi khác nhau tùy thuộc vào năng lực trình độ hay những kinh nghiệm mà họ có. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tự xem cho mình thì bạn cần phải đảm bảo được các điều kiện như sau:

Đầu tiên đó là về trí nhớ. Tử vi được ví như một môn khoa học bởi nó khá rắc rối và khó nhớ với rất nhiều nguyên lý liên quan đến âm dương, ngũ hành, sao chiếu mệnh và can chi. Do đó, bạn cần phải có một trí nhớ tốt để ghi nhớ hết những vấn đề này. Điều kiện thứ hai cần phải có đó là tri giác. Sự nhạy bén trong quan sát kết hợp với suy luận logic là rất cần thiết cho việc xem chính xác một lá số tử vi. Cuối cùng đó là kinh nghiệm xem. Nếu như lần đầu bạn còn nhiều bỡ ngỡ chưa xem được thì hãy tập xem cho nhiều người, từ đó bạn sẽ rút được ra những kinh nghiệm và phán đoán chính xác hơn.

Một số nguyên tắc căn bản khi xem tử vi

Để xem tử vi chính xác cần đảm bảo xem đầy đủ các vấn đề như sau

  • Đầu tiên đó là xem về sự tương quan giữa bản mệnh trong cuộc sống. Nó bao gồm: mệnh cục tương hòa, hành cục sinh mệnh, mệnh sinh cục, mệnh khắc cục, cục khắc mệnh, trong đó cục chính là môi trường hay cuộc sống mà ta đang ở trong đó.
  • Thứ hai là sự tương quan giữa Can và Chi trong năm sinh. Đây chính là sự giao hòa của trời và đất, của phần thể xác và tâm hồn ẩn chứa sâu bên trong mỗi người. Có các mối quan hệ tương quan như Can Chi tương hòa, Chi sinh Can, Can sinh Chi, Chi khắc Can, Can khắc Chi. Mỗi mối quan hệ này biểu tượng cho một vận mệnh khác nhau, nó quyết định đến việc bạn sẽ gặp nhiều may mắn hay sẽ gặp phải chuyện đau buồn, tai ương gì đó hay không.
  • Thứ ba là so sánh hành của bản mệnh với 12 cung số để xem bản mệnh có hợp với các cung số này hay không. Nếu như bản mệnh hợp với cung số trong năm sẽ sinh ra nhiều may mắn, thuận lợi, suôn sẻ và ngược lại.
  • Thứ tư đó là xem ngũ hành. Với phần này, bạn sẽ tập trung xem những vấn đề liên quan đến sao chiếu mệnh, xem vị trí của tất cả các sao và xem chúng có những đặc điểm tính chất như thế nào, ảnh hưởng ra sao. Những điều nhỏ nhất cũng không nên bỏ qua vì đó mới chính là điều quan trọng tạo nên sự khác biệt về vận mệnh mỗi người trong khi xem lá số tử vi.
  • Thứ năm đó là đối chiếu các sao với các cung bản mệnh. Sau khi xem xong mình thuộc sao nào, cần đối chiếu các sao với 12 cung hoàng đạo để xem mỗi sao đó có đúng với tính chất của mỗi sao nằm trong mỗi cung hay chưa, từ đó đưa đến kết luận chính xác.
  • Thứ sáu là xem vị trí cung mệnh nằm ở vị trí nào trong cung Thái Tuế. Có các trường hợp như bản mệnh nằm trong tam hợp tuổi, mệnh ở tam hợp, mệnh nằm trong tam hợp lấn tuổi và mệnh lùi so với cung của tuổi. Mỗi trường hợp này sẽ có những vận mệnh khác nhau.

Cuối cùng đó là xem vận hạn trong cuộc đời. Có hai loại hạn đó là đại hạn và tiểu hạn. Đại hạn là những vấn đề lớn bạn sẽ gặp trong cuộc sống, có thể làm thay đổi vận mệnh của cả cuộc đời, còn tiểu hạn là những vấn đề nhỏ, không quá nhiều ảnh hưởng nhưng vẫn cần thiết để biết và phòng tránh. Cách xem là dựa vào tam hợp tuổi của mình để so sánh với tam hợp trong cung đại hạn và cung tiểu hạn xem có xung khắc hay có va chạm gì không.

Trên đây là bài viết hướng dẫn chi tiết, đầy đủ về xem tử vi chính xác nhất. Chúc bạn may mắn và thành công.