Kiếm Tiền Online, Kinh Doanh

Hướng dẫn cách bán hàng hiệu quả nhất

Hướng dẫn cách bán hàng hiệu quả nhất
Rate this post

Bán hàng chính là hoạt động đưa sản phẩm, dịch vụ của mình trực tiếp đến với người tiêu dùng cuối cùng. Doanh thu và hình ảnh của công ty phụ thuộc rất nhiều vào lực lượng nhân viên bán. Theo một nghiên cứu thì có tới hơn 50% khách hàng trung thành quay lại sử dụng sản phẩm công ty nhờ vào sự hài lòng với nhân viên bán hàng. Vậy làm cách nào để tăng lòng tin đối với khách hàng hiện tại và thu hút được nhiều hơn khách hàng tiềm năng mới cho công ty? Bí quyết chính là nằm ở cách bán hàng. Và bài viết sau đây của Extra Tuts sẽ hướng dẫn cho bạn một vài cách để bán hàng hiệu quả nhất hiện nay.

Hướng dẫn bán hàng Online hiệu quả

Bán hàng online như một hệ quả tất yếu của sự phát triển mạng Internet trong thời buổi công nghệ 4.0 như hiện nay. Hàng loạt các trang website, fanpage, trang thương mại điện tử ra đời để đáp ứng nhu cầu mua sắm của khách hàng. Những sản phẩm để giao bán online ngày nay không hề bị hạn chế, và mọi người có thể mua hàng một cách nhanh chóng thuận tiện. Bởi thế mà hình thức bán hàng này ngày càng được yêu thích. Tuy nhiên việc bán hàng online không hề dễ dàng bởi sự cạnh tranh ngày càng nhiều khi có quá nhiều người bán tham gia vào. Do đó, để bán hàng online hiệu quả bạn cần làm theo hướng dẫn sau đây.

Đầu tiên, thiết lập một trang website hay fanpage cho riêng bạn để đăng những sản phẩm và chi tiết về sản phẩm cho khách hàng xem. Điều này vô cùng cần thiết bởi nó giống như một gian hàng mẫu để bạn trưng bày hết những gì mình có, thu hút khách hàng quan tâm.

Thứ hai đó là cần phải cho mọi người biết đến địa chỉ website hay fanpage mà bạn thiết lập. Đó chính là những khách hàng tiềm năng của bạn nên bạn cần phải cho càng nhiều người biết đến càng tốt. Cách duy nhất giúp cho mọi người biết nhiều hơn đến sản phẩm của bạn chính là quảng cáo. Bạn có thể sử dụng quảng cáo trực tiếp trên các trang facebook cá nhân hoặc trên các trang fanpage khác, chia sẻ link để mọi người vào xem. Hoặc sử dụng quảng cáo trên google, quảng cáo chèn vào phim… Cần phải cố gắng đưa từ khóa chứa tên công ty hoặc sản phẩm của mình lên top đầu để mọi người biết đến nhiều hơn.

Thứ ba đó là tư vấn chốt đơn hàng và giao hàng. Sau khi nhận được yêu cầu từ khách hàng, bạn cần tư vấn nhiệt tình cụ thể về sản phẩm, dịch vụ, giá cả hay một số chính sách ưu đãi cho khách hàng. Khách hàng đồng ý mua hàng thì cần ghi rõ địa chỉ và thông tin người nhận, giao hàng đúng thời gian yêu cầu.

Cuối cùng đó là thu thập ý kiến phản hồi khách hàng. Đây là một trong những dịch vụ sau bán vô cùng quan trọng. Việc bạn có giữ chân được khách hàng hay không nằm ở việc lắng nghe và thu thập ý kiến phản hồi của khách hàng. Từ đó rút ra những kinh nghiệm để công việc bán hàng hiệu quả suôn sẻ hơn.

Hướng dẫn bán hàng trực tiếp hiệu quả

Bán hàng trực tiếp là hình thức bán hàng thường thấy ở tất cả các cửa hàng bán buôn, bán lẻ hiện nay đòi hỏi có sự giao tiếp trực tiếp giữa người bán với khách hàng nên việc bán hàng sao cho làm hài lòng khách hàng là vô cùng quan trọng.

Đối với công ty

Việc đầu tiên phải làm đó là xác định khách hàng mục tiêu để phục vụ. Thiết kế sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách hàng mục tiêu chính là chìa khóa cho sự thành công trong bán hàng. Thứ hai đó là cần đảm bảo chất lượng sản phẩm để đem đến sự tin tưởng cho khách hàng. Thứ ba đó là đặt một mức giá hợp lý cho sản phẩm. Sản phẩm cần có mức giá nằm trong khả năng chi trả của phần lớn khách hàng mục tiêu, không nên định giá quá cao làm khách hàng băn khoăn nhưng giá cũng không nên quá thấp làm mất đi giá trị của sản phẩm. Bên cạnh đó, khách hàng không những chú ý đến giá cả, mẫu mã bao bì, chất lượng sản phẩm mà họ còn chú ý đến những chương trình khuyến mãi và các dịch vụ của công ty. Vì thế cần thường xuyên đưa ra các chiến lược xúc tiến bán hiệu quả thu hút khách hàng.

Đối với nhân viên bán hàng

Nhân viên bán hàng tạo nên hình ảnh cho công ty thông qua những thái độ, cử chỉ ứng xử với khách hàng. Họ góp phần lớn trong việc giữ chân khách hàng. Do đó, việc hướng dẫn các kỹ năng bán hàng hiệu quả cho nhân viên là rất cần thiết.

Đầu tiên, nhân viên bán hàng cần đặt mình vào vị trí của người mua hàng để xem họ có nhu cầu như thế nào, nắm bắt được tâm lý của họ để tư vấn, thu hút khách hàng mua sản phẩm. Thứ hai đó là phải có thái độ phục vụ tận tình, chu đáo, bình đẳng giữa các khách hàng, không có sự thiên vị hay tỏ thái độ với khách hàng. Cuối cùng đó là trung thực trong tư vấn và trong bán hàng. Coi khách hàng là thượng đế để phục vụ, không vì một lý do cá nhân nào đó mà từ chối phục vụ khách hàng.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cho bạn cách bán hàng và những lưu ý để công việc kinh doanh đạt hiệu quả cao nhất. Chúc bạn thành công.