Giáo Dục

Hướng dẫn ký tên đẹp, ấn tượng nhất

Hướng dẫn ký tên đẹp, ấn tượng nhất
Rate this post

Có lẽ việc ký tên không còn xa lạ với mỗi người chúng ta. Trong công việc, học tập hay trong cuộc sống hằng ngày đã ít nhất một lần chúng ta phải ký tên mình vào các văn bản, giấy tờ. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được ý nghĩa của chữ ký và biết cách ký tên mình thật đẹp. Bài viết này chúng tôi hướng dẫn ký tên đến những bạn đọc đang muốn cải thiện chữ ký của mình hay những người chưa biết tên mình nên ký như thế nào cho phù hợp.

Kinh nghiệm ký tên đẹp, ấn tượng

Nhìn lại chữ ký hiện tại

Việc ký tên cũng có mối quan hệ mật thiết và ảnh hưởng đến sự nghiệp cũng như cuộc sống của con người. Viết tên mình cũng là một trong những cách ký tên, mang nét đặc trưng của người ký. Tuy nhiên, chúng ta thường hướng đến những cái đẹp, muốn hoàn thiện những điều tốt nhất và việc ký tên cũng vậy. Nếu bạn đang sử dụng chữ ký tên hiện tại nhưng cần thay đổi, cải thiện thì hãy phân tích lại nó.

  • Cái gì cần giữ lại và cái gì cần thay đổi: Điểm/ vị trí, đặc điểm nổi bật  nào có thể trở thành tâm điểm tạo ấn tượng nên được giữ lại và điểm nào cần được cải thiện trong chữ ký bạn đang dùng.
  • Bạn cần chữ ký nói lên ý nghĩa gì: Chữ ký là đặc điểm nhận dạng, xác minh tính chính xác và là dấu hiệu nhận biết riêng của mỗi người. Bạn muốn chữ ký của mình đơn giản, dễ nhìn hay phức tạp một cách tinh tế hoặc uốn lượn hoa mỹ và quan trọng là chống người khác có thể giả mạo chữ ký của mình.
  • Nên đưa phần nào trong tên của bạn vào trong chữ ký: Bạn cần suy nghĩ xem bạn muốn ký tên thể hiện đầy đủ cả họ tên hay chỉ mình họ với tên hoặc tên lót và tên hay chỉ thể hiện mỗi tên.
  • Tham khảo những mẫu chữ ký tên đẹp, ấn tượng: Hãy tìm hiểu và lấy nguồn cảm hứng từ những mẫu chữ ký đẹp của những doanh nhân thành đạt, những ngôi sao nổi tiếng hay các giáo sư, tiến sỹ. Bạn chỉ cần vào trình duyệt mạng và tìm kiếm là có thể ra rất nhiều mẫu chữ ký theo tên độc đáo, ấn tượng.

Lựa chọn chữ ký

Sau khi tìm hiểu những chữ ký và lựa chọn được những mẫu chữ ký mình thích hãy cân nhắc và phân tích những đặc điểm, chi tiết trong những mẫu mà bạn thích. Sau đó có thể kết hợp tất cả các yếu tố bạn thích vào trong một chữ ký.

Đẹp, ấn tượng là dấu hiệu tốt nhưng hãy chọn những chữ ký thể hiện được tính cách và cá tính của bạn, đồng thời mang ý nghĩa thực tế một chút. Nên nhớ rằng chữ ký là dấu hiệu riêng biệt, độc quyền để người khác có thể nhận ra đó là của bạn.

Cũng nên chú trọng đến yếu tố rằng bạn mất bao nhiêu thời gian cho mỗi lần ký tên, bạn có thể ký nhanh và ký giống nhau ở tất cả các lần ký hay không. Điều này nhắc nhở bạn trong việc lựa chọn chữ ký đơn giản hóa mà tinh tế hay phức tạp, phô trương.

Ngoài ra, chữ ký hợp phong thủy cũng giúp công việc và vận mệnh của bạn thay đổi tích cực đấy nhé.

Luyện tập ký tên

Hãy luyện tập thật kỹ và nắn nót cẩn thận từng nét chữ, làm lại nhiều lần cho đến khi tìm ra được cách ký thoải mái, dễ dàng và khả thi nhất. Lựa chọn công cụ, bút ký nào cũng được miễn sao bạn cảm thấy tiện lợi, dễ dàng sử dụng.

Luyện tập nhuần nhuyễn cho đến khi bạn có thể viết và ký một cách thanh thoát, tự nhiên, nhanh nhất và các lần ký giống nhau nhất. Chữ ký có thể thay đổi phần nào đó theo thời gian nhưng nếu quá khác biệt, không khớp nhau giữa các lần ký sẽ gây ra nhiều rắc rối nghiêm trọng.

Một số kỹ thuật tạo chữ ký tên đẹp

Hãy áp dụng những kỹ thuật chúng tôi đưa ra dưới đây để bạn có thể tạo nên một chữ kỹ đẹp, độc đáo, ấn tượng.

  • Nhấn mạnh, tạo sự nổi bật cho một số chữ: Những chữ ký có một số chữ cái viết hoa hay kích thước lớn hơn một chút thường tạo nên sự bắt mắt và sắc sảo hơn.
  • Tạo điểm nhấn với nét gạch dưới chữ ký: Tên của bạn trông sang trọng hơn khi ký nếu được đưa những đường nét gạch thẳng dài hay lượn sóng hoặc zic zắc bên dưới. Thông thường những nét gạch là sự kéo dài một số chữ cái nào đó, thường là ký tự cuối cùng trong chữ ký.
  • Lấy cảm hứng từ những kiểu chữ xưa cũ: Những kiểu chữ thư pháp, chữ ký thời xưa là một trong những kiểu chữ tạo nên nguồn cảm hứng cho cách ký tên ngày nay.
  • Tạo sự riêng biệt: Thêm những đường nét uốn lượn, số hay ký hiệu riêng vào chữ ký tạo nên sự nổi bật, riêng biệt, độc đáo và lạ mắt cho chữ ký của bạn
  • Không cầu kỳ, hoa mỹ nhưng cũng đừng dùng những chữ ký nghuệch ngoạc, đơn giản quá.
  • Nét ký của bạn nên liên tục và đều, không quá đậm cũng không nên quá mờ nhạt. Độ dài chữ ký nên vừa phải, không quá ngắn bằng một ký tự duy nhất cũng không quá dài phức tạp và cầu kỳ.

Hy vọng đến đây, bạn đọc đã rút ra được những kinh nghiệm, kỹ thuật trong việc ký tên của mình. Mọi nhu cầu cần hỗ trợ hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Nguồn: Extra Tuts