Giáo Dục

Hướng dẫn học tiếng Hàn siêu nhanh

Hướng dẫn học tiếng Hàn siêu nhanh
Rate this post

Bạn muốn học tiếng Hàn vì muốn đi du học hay muốn tìm một công việc tốt hơn với mức lương cao hơn, hay đơn giản chỉ là học vì sở thích, vì đam mê tìm tòi một ngôn ngữ mới. Ngôn ngữ mới có lẽ khá thú vị và chắc chắn sẽ đem lại cho bạn nhiều điều bất ngờ khi tìm hiểu văn hóa cũng như con người Hàn Quốc. Bạn đang muốn tìm một trung tâm để học nhưng không biết làm cách nào để bắt đầu học hay học như thế nào cho hiệu quả. Vậy thì hãy đọc bài viết sau nhé, Extra Tuts sẽ hướng dẫn bạn một vài cách học tiếng hàn siêu nhanh.

Hướng dẫn phương pháp học tiếng hàn hiệu quả

Xác định mục tiêu học tiếng Hàn

Trước khi bắt đầu bất cứ điều gì, việc quan trọng nhất vẫn là xác định được mục tiêu mà bạn hướng đến. Mục tiêu của bạn khi học tiếng Hàn là để có một công việc tốt hơn, để đi du học, để nói chuyện với bạn bè hay để hiểu hơn về văn hóa Hàn Quốc? Bạn hãy ghi cụ thể mục tiêu mà mình muốn đạt được nhất ra giấy vì khi có mục tiêu cụ thể rồi bạn sẽ dễ dàng đặt ra mục tiêu trong học tập cho chính bản thân mình và cố gắng đạt được mục tiêu đó.

Xây dựng kế hoạch học tập chi tiết

Bạn cần phải tự mình lên kế hoạch học tập chi tiết bao gồm các yếu tố như thời gian học cụ thể mỗi ngày, địa điểm học, phương pháp học hợp lý. Nếu là đến các trung tâm để học thì sắp xếp rõ thời gian học ở nhà và trên lớp. Học tiếng ngoại ngữ là một quá trình học tập lâu dài, chỉ đến khi nào bạn thực sự thích nó thì mới thấy cái hay của nó. Hãy cố gắng phân chia thời gian để học hợp lý, tránh bị phân tâm dẫn đến chán nản và nhanh chóng bỏ cuộc. Hãy chuẩn bị đầy đủ các loại tài liệu cần thiết để học hiệu quả hơn.

Chọn phương pháp học tiếng Hàn phù hợp

Phương pháp học kết hợp bốn kỹ năng nghe nói đọc viết. Đây là phương pháp hiệu quả nhất trong quá trình học tiếng Hàn. Bởi lẽ, chỉ có học bốn kỹ năng này mới giúp bạn trở nên tự tin hơn trong giao tiếp cũng như trong viết tài liệu.

Bạn có thể lựa chọn hình thức đi học tại trung tâm hoặc tự học tại nhà nếu như không có nhiều thời gian để đi học. Với cách tự học ở nhà, phụ thuộc rất nhiều vào nỗ lực của chính bản thân bạn. Sẽ không có gì là khó nếu như bạn cố gắng hết mình, ham mê học hỏi. Còn khi đến với trung tâm dạy tiếng Hàn, bạn sẽ được hướng dẫn học một cách bài bản chi tiết hơn, được gặp gỡ, làm quen và giao tiếp với nhiều người hơn. Việc này cũng khá có ích để giúp bạn học tập một cách nhanh chóng.

Hướng dẫn cách học tiếng Hàn hiệu quả

Bạn hãy thử bắt đầu bằng phương pháp học bảng chữ cái và bảng ngữ âm của tiếng hàn. Bảng chữ cái tiếng Hàn bao gồm rất nhiều nguyên âm và phụ âm được ghép lại với nhau để tạo thành từ, câu. Nắm bắt được mặt chữ nhanh chóng, ghép từ thành thạo và học phát âm chuẩn từng từ sẽ là kim chỉ nam để giúp bạn nhanh chóng thành thạo tiếng Hàn.

Thứ hai đó là học từ vựng. Từ vựng càng nhiều bạn càng sẽ càng có nhiều hiểu biết hơn. Cách duy nhất để thuộc được nhiều từ vựng đó chính là học mọi lúc mọi nơi học không ngừng nghỉ. Bạn hãy ghi lại những từ vựng mình chưa biết ra một cuốn sổ nhỏ và đọc đi đọc lại chúng nhiều lần để nhớ. Hãy thử áp dụng nó vào một vài ngữ cảnh giao tiếp để nhớ lâu hơn. Bạn cũng có thể học từ vựng theo từng chuyên đề như trường học, bệnh viện, cây cối, công ty… miễn là nhớ được chúng một cách nhanh chóng.

Thứ ba là học ngữ pháp tiếng Hàn. Trong giao tiếp, để người khác hiểu bạn nói gì bạn cần nói chuẩn ngữ pháp, chuẩn câu từ. Tiếng Hàn có một điểm đặc biệt cách viết và cách đọc rất khác nhau nên việc học và nắm được mặt chữ thôi là chưa đủ, bạn cần phải học cách phát âm chúng đúng nữa. Hãy tận dụng những từ vựng mà bạn học được, ghép chúng lại thành câu, luyện nói thật nhiều, mạnh dạn giao tiếp với mọi người xung quanh để luyện tập khả năng phản xạ nhanh trước những câu hỏi bất ngờ.

Thứ tư là học nghe. Kỹ năng nghe được đánh giá là quan trọng trong quá trình giao tiếp. Bạn có thể nói giỏi, viết giỏi nhưng trong một cuộc trò chuyện lại không hiểu người khác hỏi gì thì cũng không thể đưa ra câu trả lời chính xác được. Càng nghe nhiều bạn sẽ càng ghi nhớ được nhiều từ vựng, biết cách phát âm và có thể nhận biết được chúng dễ dàng hơn. Để rèn luyện kỹ năng nghe, bạn cần nghe ít nhất 1 đến 2 tiếng mỗi ngày. Hãy bật đi bật lại các bài nghe trên mạng hay trên đĩa để nghe cho đến khi thuộc nhuần nhuyễn chúng.

Trên đây là bài viết chia sẻ cho bạn phương pháp học tiếng Hàn và hướng dẫn cách học tiếng Hàn hiệu quả cho những ai có nhu cầu. Hãy tự tìm cho mình một phương pháp học phù hợp nhất nhé.