Giáo Dục

Hướng Dẫn Cách Làm Sao Để Hết Buồn

Hướng Dẫn Cách Làm Sao Để Hết Buồn
Rate this post

Chúng ta ai cũng có những lúc vui, những lúc buồn vì chuyện gì đó trong cuộc sống, có những nỗi buồn nhanh chóng qua đi, những cũng có những nỗi buồn mãi mãi hằn sâu trong tâm trí của mỗi người.  Nỗi buồn không đơn giản chỉ là cảm xúc mà nó có ảnh hưởng rất lớn đối với cuộc sống của mỗi con người, hình thành nên hành vi và tính cách. Nhiều người cho rằng, nỗi buồn sẽ tự động biến mất theo thời gian, nhưng đó chỉ đúng một phần, có rất nhiều nỗi buồn bạn cứ ngỡ là đã qua nhưng khi nghĩ lại  nó khiến bạn trở nên buồn hơn. Có một thuyết pháp đã nói rằng “Nỗi buồn còn đáng sợ hơn cái chết”, vậy để nỗi buồn không còn trở nên tiêu cực và trở thành một nỗi đau âm ĩ, bạn phải cố gắng vượt qua nó, biến nó thành động lực để thay đổi bản thân. Vậy làm thế nào để không còn buồn nữa? Đó chính là câu hỏi mà chúng ta sẽ trả lời được sau khi đọc qua bài viết này.

Cách Làm Sao Để Hết Buồn

Có nhiều lí do gây nên sự buồn chán ở mỗi người ở từng độ tuổi và công việc khác nhau. Có thể đối với các em học sinh, nỗi buồn chính là khi bị điểm kém, bị bố mẹ la rầy hay bị các bạn trong lớp trêu chọc. Đối với những người trưởng thành, nỗi buồn có thể xuất phát từ tình yêu, từ công việc. Đối với những người lớn tuổi, họ có thể buồn phiền vì con cháu, vì bệnh tật. Nỗi buồn không bỏ sót bất kì ai vì nó xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Thậm chí nếu nỗi buồn trở nên dai dẳng, căn bệnh trầm cảm sẽ xuất hiện và trở nên nghiêm trọng hơn. Những cách xóa bỏ nỗi buồn đơn giản sau đây sẽ giúp bạn không còn trải qua những quãng thời gian khó khăn nữa.

Gọi điện thoại cho một người bạn: Một người bạn thân thiết chính là vị cứu tinh hoàn hảo nhất trong lúc bạn buồn. Đó là người mà bạn có thể tin tưởng, có thể dựa vào để khóc, có thể lắng nghe bất kì tâm sự nào của bạn. Khi bạn sẻ chia nỗi buồn với người khác thì nỗi buồn của bạn cũng được vơi đi một phần. Đồng thời, người bạn đó có thể an ủi bạn, cho bạn một lời khuyên đúng đắn hơn.  Bạn cũng có thể gọi điện cho bố mẹ vì họ có nhiều kinh nghiệm sống và đưa ra những lời khuyên đúng đắn cho mình nhưng cũng có những chuyện tâm sự cùng bạn bè sẽ trở nên thoải mái hơn vì họ cùng trang lứa cùng tâm lí như mình.  

Đi dạo:Nếu bạn muốn ở một mình thì đừng ngồi lì trong phòng với mớ cảm xúc hỗn độn mà hãy bước chân ra ngoài, đi dạo một vòng xung quanh dể hít thở không khí trong lành và nhìn dòng người hối hả qua lại có thể khiến bạn quên đi nỗi buồn và thêm yêu cuộc sống hơn.  Đi dạo khiến cho tâm hồn bạn trở nên thư thái hơn cũng là một cách vận động cho cơ thể không còn thụ động nữa.

Dọn dẹp:Môi trường sống gọn gàng sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại tinh thần hơn là  sống trong một căn phòng bừa bộn nơi chỉ khiến bạn thêm mệt mỏi. Vì vậy khi bạn buồn hãy thử dọn dẹp căn nhà của mình sạch sẽ và ngăn nắp hơn nhé. Đôi khi dọn dẹp nhà cửa cũng chính là dịp bạn tìm lại một số thứ hay ho gắn với nhiều kỉ niệm đẹp như một tấm ảnh, một món đồ chơi hay quà lưu niệm mà mình đã bỏ quên bấy lâu nay.

Tắm:Thư giãn trong làn nước mát cũng là một  cách hay ho giúp cho tinh thần của bạn trở nên nhẹ nhàng và thoải mái hơn.

Nghe nhạc:Lựa chọn những bản nhạc yêu thích, có giai điệu vui tươi để nghe khi buồn rầu và thỉnh thoảng hát theo là một phương pháp phổ biến và dễ thấu cảm khi người ta gặp chuyện chán nản, rầu rĩ. Âm nhạc có khả năng hàn gắn tâm hồn và là một thứ ngôn ngữ của cảm xúc khiến nỗi buồn của bạn tan biến dần.

Đọc sách:

Đọc sách giúp cho bạn nuôi dưỡng tâm hồn, tiếp thu tri thức và nhập tâm vào các nhân vật khiến bạn không còn buồn chán nữa. Bạn có thể đọc những câu chuyện cười với những nhân vật ngô nghê hay những cuốn tiểu thuyết với những tình tiết kịch tính và dõi theo câu chuyện vì đọc sách cũng là một cách giải trí khiến cho đầu óc bạn tập trung mà quên đi nỗi muộn phiền kia.

Học cách tha thứ cho bản thân:

Hãy tự nhủ rằng chẳng ai mà không mắc lỗi cả và nếu bạn cứ buồn chán vì sai lầm của mình thì chỉ khiến bản thân trở nên chậm chạp đi thôi. Vì thế hãy học cách tự tha thứ cho chính mình và rút kinh nghiệm về những việc mà bạn đã từng nghĩ rằng sẽ thật tốt nếu bạn không phạm lỗi. Hãy tin tưởng  rằng những lỗi lầm đó chính là động lực giúp bạn trưởng thành như bây giờ.

Hãy lạc quan vì ngày mai luôn là một ngày mới:


Nỗi buồn chỉ nên tồn tại trong ngày hôm nay bởi vì ngày mai mọi thứ lại bắt đầu. Hãy rút kinh nghiệm từ những gì khiến bạn buồn rầu và chán nản hôm qua trở thành kinh nghiệm cho hôm nay. Khi mặt trời thức giấc, một con đường mới sẽ xuất hiện dành cho bạn bước đi để vươn tới những điều tốt đẹp.