Giáo Dục

Hướng dẫn cách dể dành tiền nhanh nhất

Hướng dẫn cách dể dành tiền nhanh nhất
5 (100%) 2 votes

CÁCH ĐỂ DÀNH TIỀN NHANH

Tương lai luôn xuất hiện những rủi ro mà con người ta khó lòng mà lường trước được. Thế nên, ở hiện tại, chúng ta luôn phải phòng bị cẩn thận. Để tương lai có một cuộc sống no đủ, hoặc tương lai có việc đột xuất bất khả kháng cần dùng một khoản tiền lớn, chúng ta phải có những khoản tiền tiết kiệm ngay từ bây giờ. Vậy, làm cách nào để tiết kiệm được tiền nhanh? Bài viết dưới đây sẽ gợi ý giúp bạn.

Tiền không tự sinh ra và cũng không tự mất đi, nó là thành quả lao động của mỗi người chúng ta. Vậy, làm sao để dành dụm được thành quả lao động ấy cho tương lai của chính bản thân mình?

Cất giữ tiền lẻ.

Cha ông ta dạy “tích tiểu thành đại – góp gió thành bão”. Những đồng tiền lẻ tuy giá trị của nó rất nhỏ so với những tờ 100,000 hay 500,000. Tuy nhiên, rất nhiều tờ tiền lẻ gộp lại thì giá trị của chúng có khi lớn hơn, thậm chí là vượt qua cả tờ tiền có mệnh giá lớn nhất mà Ngân hàng phát hành. Việc tích giữ những đồng tiền lẻ có thể xem là một cách tiết kệm khá hay ho, lại đơn giản mà không hề ảnh hưởng đến việc thu chi trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Chỉ với một ống tiết kiệm, bạn đã có thể ngày qua ngày tích được một lượng tiền kha khá, đến lúc đập hộp tiết kiệm, bạn sẽ bất ngờ vì những gì mình cất giữ được.

Đăng ký dịch vụ tự động trích lương vào tài khoản tiết kiệm

Nếu bạn là người khó có thể tự mình để dành tiền, hãy để ngân hàng làm giúp bạn. Ngày nay, các ngân hàng có dịch vụ trích một khoản tiền tương ứng từ khoản thu nhập đều đặn hàng tháng cho khách hàng của mình. Đăng ký gói dịch vụ này, bạn sẽ không sợ bản thân mình vung tay tiêu tiền, không kiềm chế được mà tiêu lẫn vào khoản để dành. Đây là cách tiết kiệm rất hiệu quả, mang tính lợi ích kinh tế cao, lại an toàn cho khoản tiền tiết kiệm của bạn.

Kiên quyết tiết kiệm 50% các khoản thu khác ngoài lương.

Để trang trải cho cuộc sống hàng ngày, hầu hết chúng ta đều có một khoản thu nho nhỏ ngoài lương từ việc bán các đồ dùng, mỹ phẩm, tiền thưởng,… chẳn hạn. Những khoản thu ngoài lề ấy sẽ làm cho thu nhập hàng tháng của bạn tăng lên, dẫn đến bạn cảm thấy tháng này mình giàu có hơn tháng trước, dẫn đến sẽ tăng mức chi tiêu lên do cầm trong tay nhiều tiền hơn. Thay vì tự thưởng cho mình một bữa thịnh soạn, bạn có thể trích ra 50% của khoản thu nhập ấy làm của để dành. Chỉ như vậy thôi, bạn đã “có của ăn của để” rồi, vừa tiết kiệm được tiền lại vừa có thể tự mua cho mình những thứ bản thân thích mà không chi tiêu quá tay.

Sử dụng một chiếc ví nhiều ngăn.

Việc tiết kiệm đôi khi sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết nếu bạn biết tận dụng từng vật dụng tùy thân của mình. Việc sử dụng chiếc ví như một hộp tiết kiệm bỏ túi tưởng như hoang đường nhưng lại rất hiệu quả. Chỉ với chiếc ví có một ngăn khóa kéo bí mật, những lần mở ví, hãy bỏ vào đấy những tờ tiền có mệnh giá bé bé, tích tiểu thành đại, đến cuối tuần bạn lại lấy khoản để dành ấy ra, cất vào một hộp tiết kiệm riêng. Như vậy, dần dà bạn sẽ khá bất ngờ với khoản tiền mà mình để dành được đấy!

Cố định khoản chi hàng tuần.

Để tránh làm ảnh hưởng đến các khoản tiết kiệm khác của bản thân, hàng tuần, bạn có thể tự cố định ra cho mình một khoản chi tiêu. Khi làm như vậy, bạn sẽ có thể tự nhắc nhở bản thân tuần này chỉ có thể tiêu từng đấy tiền, từ đó có thể dè dặt hơn trong việc chi tiêu chứ không tiêu xài một cách hoang phí. Cách làm này cũng rất hiệu quả, bạn vừa có thể tiết kiệm được tiền, vừa bảo vệ được khoản để dành không bị bản thân vì tiêu tiền quá tay dẫn đến thâm hụt mà rút ra tiêu.

Bỏ đi những thói quen không tốt để tiết kiệm tiền.

Con người ta ai cũng có những thói quen tốt và những thói quen xấu, đó là hai mặt của cuộc sống mà chúng ta không thể phủ nhận. Nếu như cánh đàn ông thích bia rượu, thuốc lá, tiệc tùng thì chị em phụ nữ lại đam mê mua sắm quần quần áo áo, mỹ phẩm, túi xách hàng hiệu không bao giờ cho đủ. Những thói quen đấy là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc tiết kiệm tiền của chúng ta thất bại chỉ trong nháy mắt. Một chiếc túi, một thỏi son, một bộ quần áo, một bữa rượu chè của chúng ta có thể ngốn hết một tháng tiền mà khó khăn lắm chúng ta mới cất dành được. Vì vậy, tập cho bản thân cách kiềm chế, tiến đến từ bỏ những thói quen không tốt này là một cách để bảo đảm an toàn cho của để dành của chúng ta. Chẳng ai ngay từ lần đầu tiên đã từ bỏ thành công những thói quen đã ăn sâu vào cuộc sống của chúng ta. Thế nhưng, ngày ngày tự kiềm chế bản thân, hạn chế dần dần những thói quen xấu đấy đi thì bạn sẽ không lo việc khoản tiền tiết kiệm của mình bị thâm hụt dần đều nữa.