Công Nghệ

Hướng dẫn cách sử dụng Vape: Cách Trở thành trùm Vape

Hướng dẫn cách sử dụng Vape: Cách Trở thành trùm Vape
5 (100%) 2 votes

Bạn có muốn trở thành trùm vape, cách sử dụng vape cũng là một nghệ thuật mà bất kì vaper dù newbie hay trùm đều muốn trở thành. Vậy nhưng những cách vape cơ bản bạn còn chưa biết thì khó có thể trở thành trùm được. Vậy nên trong bài này mình sẽ hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao để học cách làm sao sử dụng vape một cách thành thục và hiểu rõ được cơ chế cũng những cây thuốc lá điện tử này.

Hướng dẫn cách sử dụng Vape

Có rất nhiều cách vape, trong đó có vape sử dửng dụng tinh dầu và vape bằng cách “thảo dược” cái này liên quan tới thuốc lá, cần sa … nên sẽ không nói tới trong bài này và chắc cũng không bao giờ nói tới. bởi vì chúng ta chỉ là những vaper với tinh dầu chân chính thôi. Và mình nói luôn là vape ở đây cái đầu tiên bạn cần đó chính là tinh dầu vape tốt. Mà tinh dầu vape tốt thì bạn nên chọn Tinh dầu Vape Chính Hãng Giá Rẻ Hàng Đầu VN nơi này là nơi bạn có thể chọn cho mình sản phẩm tốt nhất trên thị trường.

Mục lục:

 • Các dạng vape
 • cách hút vape
 • cách bảo trì vape

Các dạng vape

Hiện nay thì vape có rất nhiều dạng, mà ngay cả những vaper Việt Nam vẫn còn phân biệt sai, những dạng đều có tên gọi và công dụng khác nhau 1 xíu. Tại Việt Nam thì tất cả đều gọi là vape chứ không hề có phân biệt nhiều

 • The cigalike: Là một cây thuốc lá điện tử loại nhỏ, giống y chang cây thuốc lá thông thường, loại này rất hiếm thấythấy, vì nó chưa đủ tính năng, không có nút bấm …
 • Vape Pen: Cũng tương tự như thuốc lá, dài và to nhưng có công suất cao hơn, sức mạch cao hơn, khói nhiều hơn, có pin xài lâu hơn… loại này thì rất nhiều, điển hình là như juul vape.
 • Pod mod: Là loại vape thế hệ tiếp theo của cigalike với kích thước đặc sắc hơn, thêm vào với nhiều tính năng hơn, Pod mod vẫn trông nhỏ nhắn, và nhẹ  có sử dụng hộp để đựng tinh dầu.
 • Starter Kit: Có rất nhiều hình dạng và kích thước, có đây đủ tính năng, rất nhiều tính năng với luôn phát triển những tính năng mới. Starter kit có kết hợp nhiều thứ vào trong 1. Bao gồn cả cigalike, vape pen, pod mod. Là phiên bản tiên tiến nhất hiện nay.

Tinh dầu là thứ mà bạn cần phải biết tiếp theo đó chính là nồng độ của nó, các chỉ số VG, PG. Để trở thành một vaper thì bạn cần phải có kinh nghiệm trong chọn lựa tinh dầu. Vậy nên bạn cẩn phải chọn cẩn thận và chọn hàng chính hãng để có thể sử dụng.

Trên là phân biết các loại vape, tuy nhiên mỗi loại sẽ mỗi khác nhưng về cách hút vape thì cùng tìm hiểu dưới đây.

Cách hút vape

Đây là một phần rất khó để giải thích vì chỉ có trải nghiệm thì bạn mới có thể hiểu được nhưng đại loạ nó sẽ như thế này!

 1. Mở thiết bị, chọn cấu hình setting thấp nhất mà nhà sản xuất đề nghị, cái này thường có trong hướng dẫn sử dụng. Đừng bao giờ quên tờ hướng dẫn sử dụng nhá
  (Hầu hết các thiết bị đều có thể bật tắt bằng cách nhấn nút Fire 5 lần)
 2. Đặt môi của bạn vào chỗ đầu hút và bắt đầu nhấn nút sau đó hút và thở ra một cách nhanh chóng
 3. Nếu bạn không quen thì y chang thuốc lá bạn hoàn toàn có thể bị bị ho hoặc sặc. Kể cả bạn đang xài thuốc lá chuyển qua cũng có thể bị gặp trường hợp này. Nhưng đừng lo. Sau 1 thời gian sử dụng thì mọi chuyện sẽ Ok thôi.

Ở đây chúng ta sẽ có 2 dạng hut vape phổ biến.

 • Dạng từ miệng tới phổi: Là một đang hut vape bắt chước kiểu truyền thống. Dạng này có 2 quá trình đó là hút khói vào trong miệng rồi từ từ đưa xuống phổi. Dạng này được gọi là MTL, một dạng hút vape dành cho những ai xài shisha điện tử công suất thấp và luồng không khí nhỏ
 • Dạng Trực tiếp tới phổi: Đây là dạng chỉ có 1 bước đó là trực tiếp hút vape. Đây là dạng mà những người hút shisha thường sử dụng. Trái ngược với dạng MTL thì dạng này dành cho ai đang xài shisha điện tử có công suất cao và luồng khí mạnh.

Cách bảo trì vape

Bảo trì vape rất quan trọng mà anh em nhà ta thương nay quên. Chỉ cần giữ sạch sẽ vape cũng như thay bông, đánh bóng … để giúp vape sạch. Điều này rất quan trọng là do, nếu sử dụng vape mà không được vệ sinh kĩ thì sẽ dẫn tới tình trạng vape bị hư hỏng nhanh. Thứ 2 là vị của tinh dầu sẽ biến đổi theo độ dơ của bạn và sẽ gây cảm giác rất khó chịu. Thứ 3 đó chính là vape sẽ bị đốt tạo khói không đều rất khó chịu. Nếu khó chịu thì cứ ghé ShopVape tài 289 CMT8 bên đó sẽ vệ sinh Free dành cho bạn.

Một điều quan trọng nữa là bạn cần phải làm sạch cả thiết bị, nhất là phần miệng hút. Như thuốc lá xài 1 lần rồi bỏ, còn thuốc lá điện tử thì bạn sẽ dùng đi dùng lại nhiều lần nên phần đầu miệng hút là phần cần phải sạch sẽ. Nếu cần thiết thì bạn mua luôn máy dọn dẹp siêu âm để sử dụng cho ngon. Cái này nó dùng sóng siêu âm để tiêu diệt các vi khuẩn ở trên vape của bạn.