Công Nghệ

Hướng Dẫn Cách Chụp Ảnh Màn Hình Nhanh

Hướng Dẫn Cách Chụp Ảnh Màn Hình Nhanh
5 (100%) 1 vote

Chụp ảnh màn hình là một nhu cầu thiết yếu cho bất kì ai muốn thao tác và chụp lại những khoảnh khắc mà bất kì ai cũng muốn! nhưng để chụp ảnh màn hình thì chắc nhiều người chưa biết! Vậy nên mình sẽ đưa ra một cách xài cực kì hiệu quả chuẩn chỉ nhất để thao tác chụp màn hình nhanh và tiện chia sẽ ngay trên facebook, hay up lên mạng rất lẹ!

Cách Chụp Ảnh Màn Hình Nhanh

Trước tiên bạn cần phải biết tổ hợp phím huyền thoại đó chính là nút PRTSCR (PRT, hoặc PS) tức là Print Screen nó thường nằm ở phía bên phải của nút F12. Để ý lên bàn phím để thấy nhé. Nếu đang xài laptop thì xem nó có phải là nhỏ không thì xài thêm phím Fn để kích hoạt lên! Dù phần mềm gì thì đa số nút này cũng được để chụp ảnh màn hình!

Dùng phần mềm chụp ảnh màn hình!

Phần mềm chụp ảnh màn hình hiện nay mà đa số người đang xài đó chính là Lightshot: https://app.prntscr.com/en/index.html

Ưu điểm của phần mềm này là chụp ảnh màn hình ngay lập tức và có những tính năng rất quan trọng đó chính là:

  1. Upload trực tiếp lên trang up ảnh là prntscr, tạo thành 1 đường link. Bạn có thể coppy đường link này và gữi bạn bè
  2. Search hình ảnh trên google image xem thử có hình ảnh tương tự trên google không!
  3. Coppy hình ảnh vào clip board!, tức bạn chỉ cần nhấn ctrl v (paste) bỏ vào tin nhắn hoặc vào bất kì đâu chưa đầy 1s.
  4. Save về máy!
  5. Vẽ thêm đường, thêm chữ, thêm mũi tên, bôi đen, highlight … quá nhiều chức năng hay

Mà thôi còn nhiều nữa! công việc của bạn chỉ việc là download, setup và nhấn phím thần kì ở trên kia!

Chụp ảnh bằng tool Snipping Tool

Đây là phần mềm mặc định ở trên window! bạn chỉ cần nhấn biểu tượng start, gõ Snipping Tool là sẽ hiện phần mềm. trong phần mềm này cũng có cắt ghép cơ bản! tuy không có nhiều tính năng như phần mềm ở trên, nhưng cũng đủ xài và tạo ảnh chụp màn hình cơ bản cho bạn!

Dùng tay!

Đây chắc là cách mà nhiều người làm nhất đó chính là cũng là nhấn nút huyền thoại, sau đó bạn mở Paint lên (phần mềm vẽ á) sau đó Ctrl V đê paste lên. việc cuối của bạn chỉ cần Save lại là xong!

Phần mềm paint thì bạn vào start để tim là ra! chắc cái này khá cơ bản rồi!

Trên là cách để chụp ảnh màn hình đơn giản và hiệu quả. Mình khuyến khích bạn nên xài cách 1 đó là xài phần mềm lightshot mà mình hướng dẫn ở trên. Vậy nên nếu không muốn cài thêm phần mềm mới thì nên dùng cách thứ 2! chính là cách có sẵn mà không cần phải cài đặt nữa.

Chụp ảnh màn hình game

Đây lại là một vấn đề khác! Một số game bình thường thì có thể chụp được. nhưng một số game bạn không thể chụp được như Liên Minh Huyền Thoại. Vậy làm sao để chụp ảnh LMHT thì bạn cần phải biết những điều sau:

  1. Nút F12 là để chụp ảnh màn hình LMHT.
  2. Tìm trong trợ giúp, hướng dẫn … để tìm thấy nút chụp ảnh màn hình riêng của từng game!

Chúc bạn thành công!